Góc nhìn chuyên gia: Phân khúc nhà ở giá trung bình và trên trung bình chiếm ưu thế năm 2016

Tiếp đà phát triển của thị trường trong năm 2015, bước sang năm 2016, được nhận định sẽ có nhiều bước đi tươi sáng hơn. Trong đó, phân khúc nhà ở giá trung bình và giá trên trung bình sẽ được giới đầu tư cũng như người mua quan tâm nhiều hơn bên cạnh các phân khúc nhà ở cho thuê; nhà ở giá rẻ…

Một chuyên gia BĐS nhận định nhờ tính thị trường cao, hàng hóa tự do và phù hợp với nhu cầu chỗ ở nên phân khúc này luôn có sức hút, đặc biệt tại đô thị . Giá cả của phân khúc này hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện hạ tầng, dịch vụ công công, môi trường, dân trí.

Nửa cuối năm 2015, thị trường sôi động với các giao dịch nhà ở, căn hộ thuộc phân khúc nhà ở giá trung bình và trên trung bình, loại hàng hóa BĐS mà khoảng 2 năm trước vẫn nhìn thấy như khó có thể có giao dịch.

căn hộ western dragon

Phân khúc nhà ở giá trung bình và trên trung bình chiếm ưu thế trong năm 2016

Thực tế cho thấy nhiều dự án mới thuộc phân khúc này và nhà đầu tư tin cậy vào khả năng cung cấp nhanh ra thị trường. Mối quan tâm của người tiêu dùng cũng đã có nhiều thay đổi, nhu cầu về chỗ ở tại một không gian đô thị là rất lớn. Nhà đầu tư cần quan tâm tới các giá trị BĐS bên ngoài không gian ở mang lại.

Chuyên gia Đặng Hùng Võ nhận định, quá trình đô thị hóa ở ta mới được 30% mà phải hoàn thành tới mức 70% trong một tương lai khá gần, và tiếp tục ở mức 80% hay 90% trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó quá trình tăng dân số và lao động khá nhanh ở các đô thị là những yếu tố nâng cao triển vọng lớn của phân khúc giá trung bình và trên trung bình trong những năm tiếp theo.

Đại diện Savills Việt Nam cũng cho rằng, thị trường sẽ trở nên cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư và nhu cầu về các dự án BĐS chất lượng cao, đặc biệt là BĐS thương mại vẫn tiếp tục phát triển.

Điều này sẽ được thể hiện qua bức tranh thị trường BĐS 2016 khi phân khúc nhà ở 1-3 tỷ đồng với nhóm khách hàng chủ yếu là người trẻ. Các sản phẩm sẽ đa dạng hơn, chất lượng sản phẩm cũng sẽ được nâng cao, sẽ không xảy ra bong bóng BĐS, nhưng giá sản phẩm sẽ có sự biến động vì giới đầu cơ…

Cũng theo chuyên gia Đặng Hùng Võ, thị trường năm 2016 sẽ ít có nguy cơ rơi vào trầm lắng. Bởi thị trường BĐS vốn có sức ì khá lớn.

Để thu hút vốn, thị trường cần chứng minh được khả năng sinh lợi cao và an toàn. Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, tâm lý người Việt vẫn ưu tiên đầu tư cho thị trường BĐS hơn là vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng hay chứng khoán. Dù khả năng sinh lời không cao như trước đây nhưng BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn.

Các yếu tố tiện nghi cho cuộc sống bên ngoài là một trong những yếu tố nâng cao giá trị của dự án. Như vậy, cơ hội có được siêu lợi nhuận chỉ có được đối với những khu vực đất hiện nay đang nằm yên nhưng đủ tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai gần.

(Theo Báo Xây dựng Online)

căn hộ western dragon, căn hộ chung cư, chung cư bình tân

Tag:

Check Also

banner-vuong

Lợi thế khi mua căn hộ Western Dragon

Tọa lạc ở phía Tây TP HCM đang phát triển mạnh, Western Dragon mang đến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *